F0 khỏi bệnh vẫn có thể đối mặt với hậu COVID: 2 sai lầm cần tránh khi tự điều trị tại nhà, 3 nhóm F0 cần khám dù đã âm tính

Những ngày gần đây, số ca nhiễm COVID tại Việt Nam ngày càng tăng cao, trong đó phần lớn bệnh nhân có triệu chứng nhẹ và đủ điều kiện để tự điều trị tại nhà. Dù các triệu chứng của COVID đa phần không quá nghiêm trọng, thế nhưng có nhiều người vẫn lo lắng không biết công tác điều trị tại nhà đã chính xác hay chưa, ngoài ra liệu bản thân có thể đối mặt với tình trạng hậu COVID hay không. Những thắc mắc đó sẽ được các bác sĩ giải đáp ngay bên dưới đây.

2 sai lầm phổ biến của F0 khi tự điều trị tại nhà

2 sai lầm mà F0 điều trị tại nhà thường mắc.

Theo bác sĩ đa khoa Nguyễn Xuân Quang (Học viện Quân y): Có 2 sai lầm mà F0 thường mắc phải khi điều trị tại nhà.

1. Xông quá nhiều lần trong một ngày, xông cả người, xông quá lâu, xông quá nóng

BS Quang phân tích: Virus không tập trung trên da, việc xông cả người không có tác dụng trong trường hợp này, thậm chí còn gây giãn mạch, mất nước, tụt huyết áp. Vốn dĩ việc sốt cao đã gây mất nước rồi, nếu F0 để mất nước thêm thì sẽ khiến cho bệnh càng thêm nặng. BS khuyên F0 chỉ nên xông vùng mặt 1 lần/ngày là đủ.

F0 khỏi bệnh vẫn có thể đối mặt với hậu COVID: 2 sai lầm cần tránh khi tự điều trị tại nhà, 3 nhóm F0 cần khám dù đã âm tính - Ảnh 1.

Previous post Doanh nghiệp sản xuất phụ tùng cho Honda, Yamaha chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 35%
Next post Báo Mỹ ấn tượng với lượng cây xanh khổng lồ của Ecopark