Trải qua 4 mùa dịch, các dự án đô thị xanh được người dân tìm kiếm

Trải qua 4 mùa dịch, các dự án đô thị xanh được người dân tìm kiếm

Đã hơn 10 năm nay, với sức hút của Thủ Đô, đã làm cho mật độ dân số nơi đây ngày càng quá tải, khiến cho môi trường cũng như chất lượng sống tại trung tâm trở thành một vấn đề mà cả chính quyền lẫn người dân vẫn luôn tìm cách giải quyết. Và trong 2 năm qua, bốn lần đối diện với dịch Covid-19, đã giúp cho người dân ý thức được rằng, môi trường sống và sức khỏe chính là điều quan trọng nhất. Điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý lựa chọn nơi an cư và đầu tư của người dân Thủ Đô.

Khác với những năm trước, theo khảo sát thì từ năm 2020 đến nay, các BĐS quy hoạch theo tiêu chuẩn, chú trọng đến mảng xanh và môi trường sống, di chuyển thuận tiện và dễ dàng kết nối tới Thủ Đô trong bán kính 12-15km, nhanh chóng được lấp đầy dân cư, cũng như tỉ lệ cho thuê cũng tăng cao hơn so với những năm trước, điều này cho thấy đang có một làn sóng dịch chuyển mạnh của người dân Thủ Đô về những nơi này để trốn dịch. 

Bên cạnh đó, trong hai năm nay, những biến động về giá vàng, xăng dầu, lãi suất tiết kiệm, cũng như tình hình sản xuất cũng chưa thể đi vào hoạt động ổn định, những điều này đã giúp cho BĐS luôn là kênh lưu trú tiền mặt an toàn cho người dân hiện nay, tuy nhiên sự lựa chọn của người dân đã khắt khe và cẩn trọng hơn rất nhiều so với những năm trước, xu hướng ngày nay người dân lựa chọn trước tiên là yếu tố an toàn trong pháp lý, uy tín của CĐT, môi trường sống, đảm bảo mức độ xanh để bảo vệ sức khỏe, không quá xa trung tâm để có thể dễ dàng kiểm soát tài sản cũng như sử dụng khi cần, các tiện ích khép kín…

Hiện nay nếu nhìn trên tổng thể theo bán kính 12-15km trong trung tâm vùng Thủ Đô, những sản phẩm đáp ứng nhu cầu đó của người dân không nhiều, chủ yếu tập trung tại các khu vực phía Đông, vì tại đây các dự án được đầu tư mới và bài bản, cũng như tập trung các tập đoàn lớn có kinh nghiệm phát triển các khu đô thị xanh như Vingroup, VSIP, Ecopark,…  

Đại đô thị VSIP Bắc Ninh – Lựa chọn hoàn hảo cho người dân Vùng Thủ đô

Trong bán kính 12km của Vùng Thủ đô hiện nay, đại đô thị VSIP Bắc Ninh đang là một trong những lựa chọn an cư và đầu tư của người dân với những dự án được quy hoạch bài bản, đồng bộ hạ tầng, tiện ích.

Đại đô thị VSIP Bắc Ninh được xây dựng trên nền tảng cơ sở hạ tầng chuẩn mực và hiện đại. Trong đó có 540ha khu công nghiệp công nghệ cao và 160ha khu đô thị – dịch vụ đang trở thành điểm thu hút giới đầu tư Vùng Thủ Đô.

Là đại đô thị khép kín, những dự án trong đại đô thị tại VSIP Bắc Ninh như: Centa City, Centa Diamond, Belhomes,… sở hữu cơ sở hạ tầng nội khu đồng bộ đạt tiêu chuẩn Singapore. Đại đô thị có không gian sống với mật độ xanh ấn tượng, tích hợp đầy đủ chức năng hoàn chỉnh của một đô thị hiện đại như: thương mại, dịch vụ, tài chính, giải trí, y tế, giáo dục,… Bên cạnh đó, chủ đầu tư thường xuyên tổ chức những sự kiện hấp dẫn như: đêm nhạc “Cánh vạc Kinh Bắc” , Đường hoa Hữu Nghị,… với mong muốn thu hút người dân về an cư và chăm sóc đời sống tinh thần cho cư dân.

Tọa lạc tại Từ Sơn – Trung tâm Vùng Thủ đô, cách trung tâm Thủ Đô 12km, đại đô thị dễ dàng kết nối đến trung tâm thủ đô Hà Nội, sân bay Nội Bài, cũng như các cảng biển và cửa khẩu quốc tế thông qua các tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. 

Trải qua 4 mùa dịch, các dự án đô thị xanh được người dân tìm kiếm - Ảnh 1.

Previous post Chảy máu cam không chỉ cảnh báo mũi tổn thương mà còn liên quan đến 3 bệnh nguy hiểm này: Nhớ sơ cứu đúng cách để tránh biến chứng, hóa ra trước giờ chúng ta vẫn làm sai
Next post Khu đô thị nói không với những cung đường, vỉa hè bê tông tại Việt Nam