Tiết kiệm 8 triệu/ tháng nhưng: Nhà bố mẹ cho cũng oách song ở không sướng, muốn tự mua thì đi làm 20 năm nữa mới đủ…

Nhiều người nghĩ việc sở hữu một ngôi nhà chính là đích đến “vạn người theo đuổi” nhưng trong trường hợp bạn đứng tên nó khi còn quá trẻ, chưa có tài chính vững vàng thì sẽ như thế nào?

“3 phần bất mãn 7 phần bất lực” trong chính căn nhà đứng tên mình

Mới tốt nghiệp đại học, Phương Thủy Nguyễn (24 tuổi) đã sở hữu căn nhà đầu tiên trong đời khi cô nàng bước sang tuổi 22, căn nhà ba mẹ mua cho Thuỷ nằm ở Bình Thạnh và giá khi đó tầm 5,6 tỷ.

“Việc sở hữu một căn nhà riêng tại Sài Gòn đồng nghĩa với việc mình sẽ không phải đau đầu tính toán các chi phí về vấn đề chỗ ở mỗi tháng hoặc lo sợ sẽ phải chuyển chỗ ở thường xuyên. Hơn hết, việc an cư sẽ là một nền tảng tốt để mình tập trung lo cho sự nghiệp”, Thủy chia sẻ.

Nhưng đó là những “bề nổi của tảng băng chìm” còn sự thực thì khác lắm…

“Ở độ tuổi còn quá trẻ, vừa ra trường và chưa có gì trong tay như mình thì việc mua nhà lúc này chắc chắn sẽ phụ thuộc vào gia đình. Vì vậy sẽ có những vấn đề xoay quanh căn nhà mà bạn không thể tự mình quyết định theo mong muốn của bản thân được, ví dụ như giá trị, vị trí hoặc kiến trúc của ngôi nhà…”, Phương Thủy giãi bày.

 Tiết kiệm 8 triệu/ tháng nhưng: Nhà bố mẹ cho cũng oách song ở không sướng, muốn tự mua thì đi làm 20 năm nữa mới đủ… - Ảnh 1.

Previous post Petrolimex lên tiếng Giám đốc Long An bị bắt vì buôn lậu, sản xuất 200 triệu lít xăng giả: Sai phạm tư cách cá nhân
Next post 4 “ông lớn” Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?