Soi lại màn gọi vốn của VuFood trên Shark Tank sau khi CEO bị tố lừa đảo: Du học sinh Trung Quốc ‘gạ’ Shark Hưng đầu tư chục máy cà phê, lãi thừa tiền cho con đi học!

2019 là một năm phất danh của VuFood, khi cái tên này vừa được xướng trong Top 3 cuộc thi “Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch”, vừa xuất hiện trên Shark Tank Việt Nam gọi vốn thành công 350.000 USD (cam kết trên truyền hình).

Trên sóng Shark Tank Việt Nam năm đó, VuFood định vị mình là một doanh nghiệp bán lẻ, chứ không phải quảng cáo. Sản phẩm mang đến Shark Tank là máy pha chế tự động VuFood, được giới thiệu là sáng kiến máy pha chế cà phê và trà sữa tích hợp bán hàng tự động, mang lại nhiều lựa chọn đồ uống cho khách hàng trong một chiếc máy.

Shark Hưng – vị cá mập duy nhất tỏ ra hứng thú với startup này – đã dò hỏi về tiềm năng kinh doanh: “Nếu tôi là một hộ kinh doanh cá thể, tôi mua chục cái máy có đủ tiền cho con đi học không?”

Shark Hưng hỏi thì em xin trả lời là: THỪA TIỀN để con đi học!, Lê Tuấn Vũ quả quyết.

Về bài toán lợi nhuận, vị CEO từng du học ở Trung Quốc 6 năm cho biết Shark chỉ cần bỏ ra 180 triệu đồng đầu tư. Một ly cà phê có lợi nhuận khoảng 30% – 49%/doanh thu sau khi trừ hết chi phí.

Vufood được đặt tại các trường Đại học và Bệnh viện dưới hình thức thuê địa điểm cố định hoặc chia sẻ doanh thu khoảng 15%. Doanh số tại các vị trí cao điểm rơi vào khoảng 50 triệu đồng, tự doanh thì tỉ suất lợi nhuận có thể đạt tới 55%.

Thời điểm đó, Shark Hưng đánh giá sơ bộ sản phẩm tương đối tốt, công nghệ IOT cần cải tiến, phần mềm phải cập nhật thường xuyên.

Đối tượng kinh doanh, Shark Hưng gợi ý nên là các hộ kinh doanh cá thể, người mua vài máy của VuFood là đủ tiền cho con ăn học, chứ không phải đối tượng kinh doanh là người đến mua ly cà phê.

 Soi lại màn gọi vốn của VuFood trên Shark Tank sau khi CEO bị tố lừa đảo: Du học sinh Trung Quốc ‘gạ’ Shark Hưng đầu tư chục máy cà phê, lãi thừa tiền cho con đi học!  - Ảnh 1.

Previous post Chàng Trai Kinh Doanh Thiết Bị Làm Đẹp – Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe Với Tấm Lòng Nhân Hậu
Next post Thắt chặt chi tiêu là chưa đủ, thêm 5 bước dưới đây mới có thể giúp bạn bớt nghèo