Đầu tư BĐS khu vực nào trong mùa dịch, và đây là những lời khuyên của chuyên gia kỳ cựu

Chia sẻ mới đây, ông Mai Đức Toàn, chuyên gia BĐS có kinh nghiệm nhiều năm ở lĩnh vực BĐS cho rằng, không thể phủ nhận, Covid -19 và cơn sốt đất “hạ nhiệt” tạo nên ảnh hưởng kép tiêu cực đến thị trường BĐS, khiến tâm lý nhà đầu tư dao động. Tuy nhiên, ảnh hưởng của hai yếu tố này chỉ là tạm thời, không đáng quan ngại và không ảnh hưởng nhiều đến thị trường trong dài hạn.

Bởi lẽ, BĐS luôn là lựa chọn hàng đầu của người Việt so với các kênh đầu tư như vàng, tiền ảo, chứng khoán hay gửi tiết kiệm. Do đó, sẽ không có chuyện NĐT ngần ngại “găm tiền” vào BĐS. Nếu dịch được kiểm soát, thị trường giữa năm đến cuối năm sẽ bật dậy, phục hồi và sôi nổi. Tuy nhiên sẽ không thể bằng giai đoạn đầu năm.

Theo vị chuyên gia này, hậu sốt đất và Covid là thời điểm để nhà đầu tư đánh giá lại toàn diện thị trường và sắp xếp các danh mục đầu tư phù hợp.

Cùng quan điểm, chuyên gia Savills Việt Nam cho hay, BĐS vẫn là một kênh hấp dẫn, các NĐT có thể vừa để sử dụng khai thác, vừa có thể gia tăng giá trị. Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Cấp cao, Bộ phiên Nghiên cứu và Tư vấn, Savills Hà Nội cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19, nhiều loại hình BĐS gặp khó khăn trong hoạt động khai thác kinh doanh. Tuy nhiên, thị trường đã có lượng tiền đến từ đầu tư chứng khoán, dẫn đến thực tế đất hay BĐS gắn với đất thu hút đáng kể sự quan tâm của nhà đầu tư.

Ở một số khu vực, giá đất và giá BĐS gắn với đất cũng nằm ở mức hợp lý khi so sánh với các sản phẩm bất động sản khác như căn hộ để bán, sản phẩm condotel đang chờ thủ tục pháp lý, hoặc những sản phẩm có giá trị lớn như biệt thự nghỉ dưỡng. Những hiện tượng này dẫn đến nhu cầu và các giao dịch về đất đã diễn ra rất mạnh trong thời gian gần đây.

Đầu tư BĐS khu vực nào trong mùa dịch, và đây là những lời khuyên của chuyên gia kỳ cựu  - Ảnh 1.

Previous post Cô gái trẻ cải tạo đất, mua giống hoa, biến sân nhà thành khu vườn đẹp lung linh với tổng chi phí 1,3 tỷ đồng
Next post Dịch bùng phát dữ dội, Mỹ ghi nhận hơn 45.000 ca nhiễm mới chỉ trong 1 ngày