17 năm không đòi tăng lương nhưng vẫn bị đuổi, nhân viên lập tức rời đi khi nghe lý do

Có ai đó đã từng nói rằng, giá trị của một nhân viên đối với công ty sẽ được thể hiện thông qua mức lương của người đó. Thế nhưng đối với người đàn ông họ Lý trong câu chuyện được đăng tải trên trang tin NetEase (Trung Quốc) dưới đây thì có lẽ không phải như vậy.

Từ năm 25 tuổi cho đến khi đã ngoài 40, anh Lý gần như đã dành cả thanh xuân để cống hiến cho công ty mà mình làm việc. Điều đáng nói hơn còn nằm ở chỗ, trong suốt 17 năm qua, người đàn ông ấy chưa một lần đòi tăng lương.

Khi mới đến làm việc, nhờ có kinh nghiệm và tuổi nghề tương đối nên đãi ngộ mà công ty đề ra cho anh cũng ở mức ổn. Giờ đây, anh Lý đã đảm nhiệm chức vụ quản lý sản phẩm và được đánh giá là có năng lực làm việc tương đối ổn định, hoàn thành đúng hạn các công việc được giao.

Nhìn chung, trong công ty không có ai phải phàn nàn về một nhân viên có kinh nghiệm lâu năm như anh.

Thế nhưng dần dà, mức lương được tăng ngày một ít ỏi. Cho đến thời điểm hiện tại, nhân viên kỳ cựu gần hai chục năm như anh Lý mỗi tháng vẫn chỉ nhận được vẻn vẹn 8000 tệ (khoảng 28 triệu VND).

Trên thực tế, mức lương này quả thực rất khó để sống thoải mái ở những thành thị lớn tại Trung Quốc. Tuy nhiên vốn là người có tính cách thật thà, không thích tranh giành, anh Lý không chỉ chưa bao giờ chủ động đề nghị tăng lương mà còn có thói quen chủ động tăng ca và chưa từng có một lời oán trách.

17 năm không đòi tăng lương nhưng vẫn bị đuổi, nhân viên lập tức rời đi khi nghe lý do - Ảnh 1.

Previous post Khách hàng VIP nói gì về chiếc đồng hồ Rolex đeo trên tay?
Next post Ai có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho Sacombank?