Góc nhìn CTCK: Canh mua ngay khi thị trường điều chỉnh

Nối tiếp xung lực tăng sau khi vượt đỉnh lịch sử, chỉ số VN-Index tiếp đà bứt phá gần 15 điểm (1,05%) lên 1.438,01 điểm trong phiên 28/10, qua đó xác lập đỉnh cao mới trong lịch sử. Cùng với đà tăng mạnh về điểm số, khối ngoại cũng có phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp với giá trị gần 600 tỷ đồng cũng là yếu tố hỗ trợ tích cực cho thị trường.

Điểm trừ trong phiên giao dịch là việc VN-Index chưa thể chinh phục cột mốc tâm lý 1.440 điểm dù đã có lúc chạm tới. Bên cạnh đó, thanh khoản thị trường cũng sụt giảm với giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE chỉ đạt 24.440 tỷ đồng, giảm nhẹ 3% so với phiên trước cho thấy giới đầu tư vẫn có sự thận trọng nhất định sau những phiên tăng “nóng” gần đây.

Trong bản tin nhận định, các Công ty chứng khoán đưa ra quan điểm xu hướng thị trường đang ở trong trạng thái rất tích cực, dù rằng trong ngắn hạn có thể diễn ra những nhịp rung lắc. Tuy nhiên, những nhịp rung lắc này là cơ hội cho nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Góc nhìn CTCK: Canh mua ngay khi thị trường điều chỉnh  - Ảnh 1.

Previous post BIDV chốt ngày 24/12 để chia cổ tức: Cổ đông Nhà nước sắp nhận 650 tỷ tiền mặt và gần 840 triệu cổ phiếu mới
Next post Nhận thông báo trúng thầu liên tiếp, HVC Group ghi nhận “kỉ lục” giữa mùa dịch