Bosch khánh thành nhà máy chế tạo IC (Wafer fab) hiện đại hàng đầu thế giới

Sự kiện diễn ra với sự tham dự trực tuyến của Thủ tướng Đức – Tiến sĩ Angela Merkel, Phó Chủ tịch Ủy ban EU – bà Margrethe Vestager và Bộ trưởng kiêm Chủ tịch bang Saxony, Đức – ông Michael Kretschmer. Nhà máy công nghệ cao này được vận hành hoàn toàn bằng công nghệ kết nối, điều khiển bằng dữ liệu và tự tối ưu hóa hoạt động.

Trong sự kiện, Thủ tướng Liên bang Đức, Tiến sĩ Angela Merkel đã chia sẽ “Nhà máy chế tạo IC mới của Bosch sẽ góp phần nâng cao năng lực quốc gia trong lĩnh vực vi điện tử. Lĩnh vực này là cơ sở cho hầu hết mọi ngành công nghệ giàu tiềm năng, cho các ứng dụng trí tuệ nhân tạo, cho tính toán lượng tử và cho việc lái xe tự động và kết nối – vốn cũng là thế mạnh của Bosch.”

Tiến sĩ Volkmar Denner, Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Bosch cho biết “Tại Bosch, công nghệ bán dẫn được xem là một trong những công nghệ cốt lõi. Chiến lược quan trọng của chúng tôi là phải tự sản xuất và phát triển chúng. Chúng tôi sẽ đưa công nghệ bán dẫn lên một tầm cao mới ngay tại nhà máy Bosch ở Dresden với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo.”

Bosch hiện đang đầu tư khoảng một tỷ euro vào nhà máy công nghệ cao này. Đây là khoản đầu tư đơn lẻ lớn hàng đầu trong lịch sử hơn 130 năm của Tập đoàn. Từ đây, các thiết bị bán dẫn sẽ được sản xuất trong nhà máy mới này sẽ được lắp đặt trong các dụng cụ điện của Bosch. Trên diện tích sàn 72.000m2, 250 cộng sự của Bosch đang làm việc trong nhà máy sản xuất vi mạch ở thủ phủ bang Saxony. Nhà máy mới sẽ là một phần quan trọng trong mạng lưới sản xuất thiết bị bán dẫn. Với bước tiến này, Bosch đang góp phần củng cố vị thế của nước Đức như một địa điểm kinh doanh và công nghệ hàng đầu thế giới.

Bosch khánh thành nhà máy chế tạo IC (Wafer fab) hiện đại hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Previous post BSC: Cổ phiếu ngân hàng xứng đáng có mức định giá cao hơn hiện tại, chỉ ra 5 mã đáng lưu ý
Next post Phó Thủ tướng chỉ đạo rà soát việc triển khai dự án gần 100 ha của DIC Corp