Sức hút bất động sản Hà Đông: Điểm nhấn quy hoạch giao thông

Dù chỉ mới được thành lập từ năm 2009 nhưng Hà Đông lại được đánh giá là một trong những khu vực có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội hàng đầu Hà Nội.

Trao đổi với Nhadautu.vn, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết: “Hà Đông hiện là cửa ngõ quan trọng của TP. Hà Nội. Khu vực này đang có được nhiều lợi thế do nằm trong quy hoạch đồng bộ hạ tầng giao thông của TP. Hà Nội. Việc mở rộng và đưa vào hoạt động tuyến BRT hay các tuyến đường huyết mạch Trần Phú – Nguyễn Trãi, Tố Hữu – Lê Văn Lương, quốc lộ 6A, hầm chui Thanh Xuân, và tuyến Metro Cát Linh – Hà Đông sẽ tiếp tục là nền tảng vững chắc giúp Hà Đông phát triển hơn nữa, và trở thành một điểm sáng trong bức tranh kinh tế của Thủ đô”.

Đối với thị trường bất động sản Hà Đông, Phó Tổng thư ký VNRea nhấn mạnh rằng, “triển vọng trong thời gian sắp tới là rất tiềm năng”.

Theo ông Đính, thị trường bất động sản Hà Đông vốn đã phát triển mạnh mẽ, nhưng sẽ sớm “bứt phá” trong thời gian tới nhờ sự đầu tư về hạ tầng, đặc biệt là sau khi tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông chính thức vận hành cũng như vành đai 4 được triển khai.

Đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông vận hành

Vào đầu tháng 5, dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông đã chính thức hoàn thành công tác đầu tư xây dựng và đã được Ban Quản lý dự án đường sắt (theo ủy quyền của Bộ GTVT) nghiệm thu hoàn thành tuân thủ theo hồ sơ thiết kế được duyệt; kết quả thí nghiệm, kiểm tra, kiểm định, thử nghiệm, chạy thử… đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật theo quy định.

Hiện Bộ GTVT đã lên kế hoạch tổ chức lễ bàn giao cho UBND TP. Hà Nội. Dự kiến, buổi lễ diễn ra chỉ vài ngày sau khi Hội đồng Kiểm tra nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng ra thông báo chấp thuận. Theo một lãnh đạo Ban Quản lý dự án đường sắt Hà Nội, đây sẽ là ‘ga cuối’ của tiến trình xây dựng công trình kéo dài gần 10 năm.

Có tổng chiều dài là 13,5 km với 12 ga trên cao, nối Yên Nghĩa, Hà Đông tới trung tâm Hà Nội, tuyến đường vốn gây thất vọng cho người dân Thủ đô một thập kỷ qua nay lại đang mang tới những hy vọng mới cho giới đầu tư địa ốc.

Thời gian gần đây, tỷ lệ thuận với tốc độ hoàn thiện của tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông là độ nóng của các dự án bất động sản phía Tây Hà Nội, đặc biệt là những dự án dọc tuyến đường này.

Phó Tổng thư ký VNRea khẳng định rằng, khi tiện ích và hạ tầng đồng bộ, nghĩa là nhiều tuyến đường bộ mở rộng, đường sắt trên cao đi vào hoạt động thì giá bất động sản xung quanh khu vực đó sẽ tiếp tục tăng cao. Do đó, tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đi vào hoạt động sẽ mở ra những cơ hội bất động sản mới, khuyến khích nhiều chủ đầu tư tham gia vào các dự án có quy mô lớn trên toàn thành phố thay vì chỉ tập trung ở một số khu vực trung tâm như trước đây. Chính vì vậy, Hà Đông sẽ nhanh chóng trở thành điểm đầu tư mới được thị trường quan tâm.

Kỳ vọng từ tuyến đường vành đai 4

Sức hút bất động sản Hà Đông: Điểm nhấn quy hoạch giao thông - Ảnh 1.

Previous post Đồng Nai dự kiến thu hồi 4.150ha đất làm loạt dự án
Next post Novaland (NVL) tiếp tục rót 1.425 tỷ vào một công ty con bất động sản