Thanh niên IT tự động hóa toàn bộ công việc của mình, mỗi ngày chỉ làm 10 phút rồi ngồi chơi game, vẫn nhận lương hơn 2 tỷ VNĐ/năm

Có làm thì mới có ăn, còn không làm mà vẫn muốn ăn thì chỉ cần tự động hóa toàn bộ công việc, rồi lên văn phòng ngồi chơi 8 tiếng, cuối tháng lĩnh lương là xong. Đó chính là phong cách làm việc của redditor có biệt danh Throwaway59724 trong hơn 1 năm qua. Dựa vào kiến thức và kỹ năng lập trình của mình, anh chàng này đã biến công việc IT với mức thu nhập 90.000 USD/năm trở nên nhàn nhã và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chia sẻ trên sub-reddit r/antiwork (hay dịch nôm na là “hội những người không thích làm việc”), Throwaway59724 cho biết: “Tôi làm việc trong một công ty luật với quy mô tầm trung với tư cách là chuyên viên IT, chuyên xử lý các bằng chứng kỹ thuật số tại những phiên tòa mà họ tham gia”.

Công ty tôi đang trong quá trình thay đổi hệ thống quản lý bằng chứng số, chuyển sang nền tảng điện toán đám mây. Họ muốn tôi là người duy nhất có quyền truy cập và quản lý máy chủ, tất cả những người khác sẽ bị giới hạn, chỉ được xem mà thôi. Nghe thì có vẻ cũng ra gì và này nọ đúng không, nhưng mà tôi nhận ra rằng đó là công việc duy nhất tôi phải làm tại đây 8 tiếng mỗi ngày. Nói thật là nó không phức tạp và tốn nhiều thời gian đến vậy, thế nên hầu hết thời gian tôi cứ phải ngồi lỳ trên văn phòng và giả vờ như mình đang làm việc”.

Thanh niên IT tự động hóa toàn bộ công việc của mình, mỗi ngày chỉ làm 10 phút rồi ngồi chơi game, vẫn nhận lương hơn 2 tỷ VNĐ/năm - Ảnh 1.

Previous post Van Phuc Group ủng hộ 100 tấn gạo, 2.000 quần áo bảo hộ chống dịch Covid-19
Next post Nhất thế giới về tiêm chủng Covid-19, kinh tế Israel bật lên nhanh như thế nào?