Giới đầu tư đất lại đổ xô kéo về Phan Thiết, xe hơi đỗ kín đường vào khu vực xây sân bay

Mới đây, tại cuộc làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận, thượng tướng Trần Đơn thông báo Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho sử dụng nguồn vốn đầu tư công giai đoạn 2021 – 2025 để xây dựng Cảng hàng không Phan Thiết, dự án sẽ khởi công xây dựng trong tháng 3. Ngay lập tức, thông tin này đã “khuấy động” thị trường BĐS quanh khu vực này.

Mấy ngày nay, giới đầu tư đang đổ về Phan Thiết, đặc biệt là khu vực xã Thiện Nghiệp, hoạt động giao dịch nhà đất lại một lần nữa tấp nập trở lại.

Theo Vnexpress, tại các quán cà phê xe hơi đậu dày đặc, môi giới cùng nhà đầu tư (NĐT) liên tục đổ về mua bán. Theo người dân, từ ngày 8/3 đến nay, ngày nào ôtô từ các nơi cũng ùn ùn đổ về đây, tập trung ở các trục đường chính, gây mất trật tự giao thông.

Dường như cơn sốt đất đang diễn ra tại thị trường Phan Thiết, cách mua bán BĐS cũng ồ ạt như đã từng diễn ra tại Hớn Quản, Bình Phước cách đây không lâu. Những lô đất được mua bán, sang tay nhanh chóng, các đoàn xe của NĐT nối đuôi nhau, theo đó là là các môi giới, cò đất liên tục chào mới, chốt giá…

Báo Thanh Niên cũng phản ánh, nhiều chiếc biển số của Tp.HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu, Lâm Đồng và các tỉnh phía Bắc đều có mặt tại Phan Thiết ở thời điểm này . Một số người xuống xe ghé vào quán, một số đi bộ đến các khu đất gần đó đứng quan sát, cầm theo sổ đỏ và bản đồ vị trí đất, giới thiệu qua lại.

Tình trạng sốt nóng BĐS theo sân bay diễn ra nhanh chóng khiến chính quyền địa phương phải lên kế hoạch ngăn ngừa sốt ảo và cảnh báo lừa đảo. Theo thông tin trên báo Thanh Niên, ngày 11/3 Chủ tịch UBND TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã gửi văn bản lưu ý Công an, Phòng TN-MT và UBND xã Thiện Nghiệp (TP Phan Thiết) có biện pháp cấp bách để ngăn chặn tình trạng “cò đất” tập trung bất thường khu vực sân bay Phan Thiết.

Giới đầu tư đất lại đổ xô kéo về Phan Thiết, xe hơi đỗ kín đường vào khu vực xây sân bay - Ảnh 1.

Previous post Diamond Centery – Khỏa lấp khát vọng sống thượng lưu giữa lòng Sài Gòn
Next post Vinataba thu gần 10.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm, tăng 1.000 tỷ so với cùng kỳ