Xu hướng chọn chốn an cư của người dân Quy Nhơn

Xu hướng dịch chuyển từ nhà đất lên chung cư

Khi quỹ đất ngày càng khan hiếm, việc quy hoạch chung cư cao tầng giúp hạn chế tối đa quỹ đất, đồng thời giải quyết nhu cầu nhà ở cho người dân, xây dựng diện mạo đô thị hiện đại. Chung cư giúp khắc phục các vấn đề như bãi đỗ xe, xây dựng môi trường sống văn minh, sạch sẽ, đó là lý do loại hình chung cư phát triển mạnh tại những thành phố lớn.

Ở một số thành phố phát triển như Singapore, Jakarta (Indonesia), Hồng Kông hay New York (Mỹ)… quy hoạch nhà ở cao tầng đã trở thành điều tất yếu giúp cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân, đồng thời đảm bảo an ninh, an toàn cho cộng đồng.

Không chỉ là mô hình phổ biến trên thế giới, tại Việt Nam xu hướng này đang thể hiện rõ nét hơn với động lực từ chính sách, quy hoạch, cùng nhu cầu lớn về các sản phẩm căn hộ chất lượng tại một số thành phố như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hay các tỉnh thành có tốc độ đô thị hóa nhanh, mà TP. Quy Nhơn là một điển hình. Theo báo cáo thị trường hồi Quý III/2020 do Batdongsan.com.vn công bố, chung cư chiếm ưu thế tốt hơn trong lựa chọn của khách hàng. 64% người được hỏi cho biết sẽ chọn căn hộ chung cư thay vì chọn nhà thổ cư trong hẻm nhỏ.

Những chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế, đặc biệt là du lịch đang thúc đẩy Quy Nhơn đổi khác từng ngày. Ngoài ra, Quy Nhơn được định hướng trở thành “hạt nhân” của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, chính là động lực để quá trình đô thị hoá tại đây ngày càng bứt tốc, kéo theo nhu cầu dành cho các căn hộ chung cư hiện đại, tiện ích tốt, được quy hoạch hoàn chỉnh ngày càng gia tăng.

Xu hướng chọn chốn an cư của người dân Quy Nhơn - Ảnh 1.

Previous post Ngân hàng số – “cú twist” đầy tiềm năng của ngân hàng Việt
Next post MBKE: Không bi quan về tăng trưởng lợi nhuận 2021 ngân hàng trước động thái của NHNN