VnIndex lùi về 1.360 điểm, cổ phiếu ngân hàng đua nhau giảm giá

Chốt phiên giao dịch ngày 18/8, VnIndex điều chỉnh giảm hơn 2 điểm về sát 1.360 điểm. HNX-Index trái chiều tăng 1,71 điểm nhưng không còn giữ được mốc 345 điểm đạt được phiên sáng. Thanh khoản sàn HoSE đạt 24,4 nghìn tỷ đồng, giảm nhẹ so với mấy phiên gần đây nhưng nhìn chung, thị trường chứng khoán vẫn giữ được sự sôi động.

Theo quan sát của chúng tôi, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phân hóa mạnh mẽ. Phiên giao dịch hôm nay, PDR, SSI, VPB đứng đầu về tỷ lệ giảm giá trong khi đó, BVH, MWG, MSN tăng trên 1,5%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay không có mã nào có được sắc xanh tăng giá cuối phiên. Trong số 27 mã cổ phiếu ngân hàng đang giao dịch trên sàn chứng khoán thì chỉ có 3 mã đứng giá là VCB, OCB và BAB. 24/27 mã giảm giá trong đó PGB, BVB, NAB giảm sâu hơn 2%.

=====

Sau gần cả ngày giao dịch đi lên, đi xuống trong biên độ hẹp, về gần cuối ngày giao dịch, VnIndex bất ngờ giảm sâu 7 điểm trước thềm phiên ATC. Sau đó, chỉ số hơi hồi phục chỉ còn giảm 3 điểm.

VHM là cổ phiếu đáng chú ý phiên giao dịch buổi chiều khi quay đầu hồi phục từ mức giảm khá sâu phiên sáng. 

 ====

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng hơn 2 điểm. Trong suốt phiên giao dịch, thị trường chứng khoán liên tục đổi màu từ xanh sang đỏ rồi đỏ sang xanh và diễn biến trong biên độ hẹp. Những cổ phiếu vốn hóa lớn đang có sự phân hóa mạnh mẽ khi mà MSN, BVH, VCB tăng giá khá tốt trong khi nhiều “ông lớn” khác như VPB, VHM lại đi ngược đường. 

HNX-Index tăng tiếp hơn 2 điểm và vượt mốc 345 điểm.

Thị trường chứng khoán tiếp tục xoay vần xung quanh ngưỡng 1.360 điểm. Nhiều quan điểm trái chiều đang diễn ra trên thị trường và bên mua canh những nhịp điều chỉnh để mua với kỳ vọng chứng khoán sẽ vượt đỉnh cũ còn bên bán không quá sốt ruột khi mà lực cầu mạnh đang diễn ra giúp họ có thể có thời gian chọn cho mình mức giá bán có lợi nhất.

=====

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán trong trạng thái nỗ lực hết mình để có được sắc xanh tăng giá. Tuy nhiên, lực bán chốt lãi mạnh xảy ra tại vùng điểm đã khá cao của thị trường khiến cho nhiều cổ phiếu nhanh chóng đuối sức. VnIndex từ mức tăng khoảng 3 điểm về giảm 2 điểm so với tham chiếu. Sau khi giảm nhẹ, VnIndex lại nhanh chóng hồi phục. Trạng thái biến động liên tục trong biên độ hẹp đang diễn ra.

Thị trường chứng khoán vẫn tiếp diễn cảnh mua, bán hết sức nhộn nhịp khi thanh khoản sàn HoSE chỉ sau 1 giờ giao dịch đã đạt hơn 5 nghìn tỷ. Những phiên giao dịch tỷ, tỷ rưỡi USD đã quay trở lại thị trường chứng khoán Việt sau mấy tháng thanh khoản mất hút. 

Điểm nhấn của thị trường hiện tại là các cổ phiếu đang thay phiên nhau giữ nhịp cho thị trường. Phiên hôm nay, BVH bất ngờ dẫn đầu đà tăng của nhóm VN30 với mức tăng 3,3% lên 55.300 đồng/cổ phiếu. MSN tăng 2,7%…Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn khác như SAB, VIC, VJC, VCB…đều đang tăng giá tốt.

Phía giảm giá, VHM điều chỉnh giảm 1,8% sau nhiều phiên tăng khá tốt. Hiện tại, ngoài VHM đang điều chỉnh khá sâu thì nhóm VN30 chỉ có một số cổ phiếu đang giảm nhẹ.

Nhóm cổ phiếu tiếp tục đà bứt phá mạnh khi nhiều cổ phiếu như ORS, TVB, EVS, APG…đang tăng rất mạnh trên 6%. 

Previous post Tập đoàn Hải Thạch đã bán xong 12,2 triệu cổ phiếu HHV, thoái vốn tại Giao thông Đèo Cả
Next post Góc nhìn CTCK: Nhà đầu tư hạn chế sử dụng margin, tiếp tục quan sát biến động thị trường