Tập đoàn Hải Thạch đã bán xong 12,2 triệu cổ phiếu HHV, thoái vốn tại Giao thông Đèo Cả

CTCP Tập đoàn Hải Thạch vừa thông báo đã bán xong toàn bộ 12,2 triệu cổ phiếu HHV của CTCP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (tỷ lệ 4,56%). Giao dịch thực hiện từ 12/11 đến 15/11/2021.

Trước đó Tập đoàn Hải Thạch thông báo đưa cổ phiếu ra bán nhằm cho cổ đông và đối tác chiến lược để huy động vốn đầu tư cho dự án của công ty.

Về mối liên hệ, bà Võ Thụy Linh – Thành viên HĐQT HHV hiện là đồng thời là thành viên BKS của Tập đoàn Hải Thạch. Ngoài ra, vị lãnh đạo này cũng đại diện cho gần 107 triệu cổ phần HHV thuộc sở hữu tại Đầu tư Hải Thạch B.O.T, tương ứng 39,94% vốn.

Giai đoạn từ 12/11 đến 15/11/2021 – thời điểm Tập đoàn Hải Thạch bán ra – cổ phiếu HHV giao dịch từ 23.600 đến 24.400 đồng/cổ phiếu, tạm tính Tập đoàn Hải Thạch thu về gần 300 tỷ đồng.

Không chỉ Tập đoàn Hải Thạch, mà trước đó CTCP Đầu tư Hải Thạch B.O.T cũng thông báo đăng ký bán 39 triệu cổ phiếu HHV cho đối tác chiến lược để huy động vốn cho dự án của công ty.

Nhắc đến Giao thông Đèo Cả, trước đó không lâu ông Nguyễn Đình Lợi – Tổng Giám đốc Công ty Thương mại – Đầu tư Xây dựng Thành Lợi và một số nhà đầu tư vừa đề nghị mua 10 triệu cổ phiếu HHv. Được biết, mục đích nhằm trở thành đối tác chiến lược và cam kết sẽ giữ ít nhất trong vòng 5 năm. Dự kiến HHV và Thành Lợi sẽ ký hợp đồng trong thời gian tới. Thương mại – Đầu tư Xây dựng Thành Lợi là doanh nghiệp có trụ sở tại số 123, đường Huyền Quang, phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Công ty có mức vốn điều lệ 568 tỷ đồng, chuyên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và đã trúng thầu nhiều dự án đầu tư, xây dựng lớn ở phía Bắc.

Trước đó, nhóm chuyên gia y học thuộc tập đoàn HMG Holding đã đề nghị mua đến 20 triệu cổ phiếu HHV, đồng thời cam kết giữ cổ phiếu tối thiểu 5 năm tới.

Trên thị trường cổ phiếu HHV hiện giao dịch quanh mức 21.900 đồng/cổ phiếu.

Tập đoàn Hải Thạch đã bán xong 12,2 triệu cổ phiếu HHV, thoái vốn tại Giao thông Đèo Cả - Ảnh 1.

Previous post Quỹ VI Fund không còn là cổ đông lớn tại Kido
Next post VnIndex lùi về 1.360 điểm, cổ phiếu ngân hàng đua nhau giảm giá