Tesla, Bitcoin và hợp đồng quyền chọn trở thành ‘hầm trú ẩn’ hái ra tiền của các day trader

Chỉ 1 ngày sau khi Điện Capitol bị rung chuyển do tình trạng bạo loạn khiến cả nước Mỹ bất ngờ, sự sôi động trên thị trường vẫn không có dấu hiệu chậm lại. Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục thăng hoa, với khoảng cổ phiếu của 70% công ty trong S&P 500 đều tăng điểm. Trong khi đó, Bitcoin phá vỡ kỷ lục, lần đầu tiên giao dịch trên mức 40.000 điểm và hoạt động đầu tư quyền chọn cũng tăng vọt.

Cơn sốt đầu cơ vẫn đang “nóng” lên khi mức giá tài sản tăng cao gần như tương đương với rủi ro tiềm ẩn. Đó là một thực tế khiến nhiều chuyên gia Phố Wall lo ngại. Họ nhận định rằng dù sở hữu thêm các loại tài sản khác giúp nhà đầu tư được coi là “thiên tài” trong bối cảnh thị trường đang đi lên, như sự liều lĩnh sẽ phải trả giá khi “gió đổi chiều”.

Candie Bangsund – quản lý danh mục đầu tư tại Fiera Capital Corp., cho hay: “Khi mua những cổ phiếu đang tăng mạnh sau một đợt tăng giá lớn như vậy, nhà đầu tư có nguy cơ mắc sai lầm. Rủi ro sẽ nhanh chóng lộ rõ.”

Trong chưa đầy 1 tháng, “đứa con cưng” nổi bật của thị trường – Bitcoin, đã ghi nhận giá trị tăng gấp đôi, trong khi đó vốn hóa của thị trường tiền số đã vượt qua mốc 1 nghìn tỷ USD. Những nhà đầu tư ưa thích tiền số – nhiều người trong số đó đã rất hài lòng khi đồng Bitcoin chạm đến mức này sau nhiều năm biến động, đã ăn mừng trên Twitter khi đăng tải hình ảnh pháo hoa và biểu tượng tên lửa để miêu tả về diễn biến hiện tại.

Tesla, Bitcoin và hợp đồng quyền chọn trở thành hầm trú ẩn hái ra tiền của các day trader  - Ảnh 1.

Previous post Nghệ thuật đầu tư tài chính: Muốn rủng rỉnh, hãy đầu tư khôn ngoan
Next post Thanh Hoá duyệt nhiệm vụ quy hoạch 2 khu đô thị rộng hơn 1.000ha