Đất nền Bảo Lộc hấp dẫn giới đầu tư cuối năm 2020

Sức hút mặt bằng giá bất động sản Bảo Lộc

Năm 2020, tác động của dịch Covid-19 khiến tình hình bất động sản tại Việt Nam chững lại. Theo số liệu từ Hội môi giới BĐS Việt Nam, 2/3 dự án condotel không phát sinh giao dịch tại các thủ phủ nghỉ dưỡng như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bình Thuận,… Bên cạnh đó, thị trường đất nền tại các khu vực như Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Bình Dương cũng chứng kiến sự ảm đạm.

Chính trong đợt dịch này, nhu cầu tìm kiếm bất động sản theo xu hướng “bỏ phố về vườn” đang tăng cao, nổi bật nhất ở những khu vực có khí hậu mát mẻ như Bảo Lộc đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Với định hướng quy hoạch ra các vùng phụ cận, ven thị để mở rộng diện tích, Bảo Lộc có định hướng phát triển ngắn hạn là trở thành đô thị loại 2 vào năm 2025 và dài hạn trở thành đô thị loại 1, là trung tâm của tỉnh Lâm Đồng. Bảo Lộc sẽ phát triển toàn diện trên tất cả mọi mặt, dần sánh ngang và tiến đến thay thế Đà Lạt để trở thành thủ phủ của tỉnh cũng như toàn vùng phía Nam Tây Nguyên.

Hiện tại, giá bất động sản tại Đà Lạt được nhiều chuyên gia đánh giá đang “chạm đỉnh”, đồng nghĩa biên độ lợi nhuận sẽ khá thấp dù tính thanh khoản cao. Trong khi đó, thị trường đất nền tại Bảo Lộc còn tiềm năng rất lớn bởi giá đất chỉ bằng 30 – 50% so với Đà Lạt và độ phân hóa chưa rõ rệt.

Thời điểm đầu tư lý tưởng

Bên cạnh các yếu tố về thiên nhiên rất phù hợp để phát triển thành đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng thì bất động sản Bảo Lộc ngày càng thăng hạng nhờ vào yếu tố quan trọng về hạ tầng. Cụ thể, dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương dài hơn 200km với vốn đầu tư 65.000 tỷ đồng đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục để tiến hành khởi công.

Đây là tuyến đường cực kỳ quan trọng về giao thông khi rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Bảo Lộc chỉ còn 2 giờ, kết nối Tây Nguyên với khu kinh tế lớn nhất cả nước là Đông Nam Bộ. Bên cạnh đó, tỉnh này cũng đang trình chủ trương đề án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc đi qua các huyện Tân Phú (Đồng Nai), Đạ Hoai, Đạ Tẻh, Bảo Lâm và thành phố Bảo Lộc với kinh phí ước tính 18.000 tỷ đồng.

Những bước chuyển biến tích cực của hạ tầng giao thông trở thành bàn đạp đưa bất động sản Bảo Lộc đến với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo lực đẩy cho sự phát triển toàn diện của khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.

Đất nền Bảo Lộc hấp dẫn giới đầu tư cuối năm 2020 - Ảnh 1.

Previous post Các công ty công nghệ đầu tư mạnh thị trường ví điện tử sau Covid-19
Next post Một người độc thân đi làm tích luỹ toàn bộ thu nhập, không chi tiêu thì mất khoảng 20-40 năm mới mua được căn nhà đầu tiên