Chứng khoán thế giới lập “đỉnh” cao mới; giá dầu, vàng tiếp tục leo thang; USD mất giá

Thị trường chứng khoán thế giới những giờ qua đồng loạt tăng điểm lên mức cao kỷ lục của mọi thời đại khi tâm lý nhà đầu tư lạc quan với triển vọng gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD của Mỹ, việc Mỹ triển khai mạnh mẽ việc tiêm vắc –xin ngừa Covid-19.

Theo đó, chỉ số chứng khoán MSCI toàn cầu tiếp tục tăng 0,2% lên mức cao kỷ lục mới mặc dù một vài chỉ số giảm nhẹ vào lúc đóng cửa sau khi đạt mức cao kỷ lục trong phiên.

Kết thúc ngày 10/2, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 61,97 điểm (0,2%) lên 31.437,8 điểm; S&P 500 giảm 1,35 điểm, tương đương 0,03%, xuống 3.909,88 điểm, sau khi có lúc đạt kỷ lục cao trong ngày; Nasdaq Composite tương tự cũng giảm 35,16 điểm, tương đương 0,25%, xuống 13.972,53 điểm, sau khi có thời điểm cao kỷ lục; các chỉ số chứng khoán toàn Châu Âu – STOXX 600- tăng mạnh trong nhiều thời điểm của phiên giao dịch dù có sự thiếu ổn định, kết thúc phiên chỉ số này giảm 0,23%.

Đáng chú ý, chỉ số MSCI Châu Á cũng vượt kỷ lục của chính mình trước đó (đạt được vào tháng 1). Chứng khoán Nikkei của Nhật Bản đã tăng vượt qua ngưỡng rào cản tâm lý 30.000 điểm lần đầu tiên trong vòng 3 thập kỷ gần đây, bất chấp việc ngân hàng trung ương nước này gần đây không thông qua gói cứu trợ khổng lồ nào. Chỉ số Nikkei 255 của Nhật đã tăng gần 30% kể từ tháng 11 đến nay, vượt xa mức tăng của chứng khoán Bắc Mỹ và Châu Âu, khi đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ nước ngoài với hy vọng kinh tế hồi phục.

Thị trường chứng khoán Nhật Bản bấy lâu nay dường như “bị bỏ quên” thì nay đột ngột trở nên “lấp lánh” với lượng cổ phiếu dồi dào, đủ đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư, nhất là khi lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử đang rất hấp dẫn.

Chứng khoán thế giới lập “đỉnh” cao mới; giá dầu, vàng tiếp tục leo thang; USD thấp nhất 2 tuần - Ảnh 1.

Previous post 3 SAI LẦM khiến quả hồng càng ăn càng độc, cực kỳ lưu ý nếu không muốn rước bệnh vào người hay tăng nguy cơ ung thư
Next post 3 khoản chi giúp người không có tiền sớm thoát cảnh đau đầu vì túng thiếu, càng rót tiền mạnh càng mau đổi đời