“Hạ nhiệt” về cuối phiên, VN-Index thất bại trước mốc 1.380 điểm

Phiên giao dịch chiều diễn ra khá tích cực và có lúc VN-Index tăng hơn 12 điểm. Tuy nhiên, tâm lý giới đầu tư vẫn có phần thận trọng sau nhịp tăng mạnh của thị trường từ đầu năm khiến lực cầu đổ vào thị trường không quá mạnh như giai đoạn trước, trong khi bên bán luôn thường trực mỗi khi thị trường tăng điểm khiến các chỉ số dần “hạ nhiệt” về cuối phiên.

Nhóm ngân hàng nhìn chung có phiên giao dịch khá tốt với hàng loạt mã tăng điểm như ACB, CTG, MBB, SHB, STB, VCB, VIB, LPB, TCB…Trong khi đó, nhóm chứng khoán dù không còn quá bùng nổ nhưng một số cổ phiếu như AGR, CTS, HCM, MBS, SHS, SSI, VND…vẫn tăng điểm trong bối cảnh thị trường sôi động.

Nhóm dầu khí là tâm điểm thu hút dòng tiền trong phiên hôm nay với nhiều mã tăng mạnh như GAS, PVS, PVD, PVB, PVC, PVT, PXS…

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu BĐS, xây dựng, khu công nghiệp, thép nhìn chung giao dịch khá giằng co với sắc đỏ chiếm ưu thế.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 7,34 điểm (0,53%) lên 1.379,97 điểm; HNX-Index tăng 0,27% lên 317,09 điểm và UPCom-Index tăng 0,46% lên 90,13 điểm. Thanh khoản toàn thị trường giảm đôi chút nhưng vẫn ở mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 27.000 tỷ đồng.

Về giao dịch khối ngoại, họ bán ròng gần 600 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó lực bán tập trung chủ yếu vào PVI với 561 tỷ đồng thông qua giao dịch thỏa thuận.

=====================================

Về cuối phiên sáng, diễn biến thị trường trở nên tích cực hơn với sự bứt phá mạnh của các chỉ số. Dẫn dắt đà tăng lúc này là nhóm ngân hàng với hàng loạt mã tăng mạnh như ACB, BID, CTG, MBB, SHB, VCB, VIB, LPB, HDB, TCB…Bên cạnh đó, một số Bluechips như BVH, GAS, FPT, HPG, MSN, VNM, PNJ, NVL…cũng đồng thuận tăng giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Sự sôi động của thị trường thời gian qua cũng giúp dòng tiền hướng tới nhóm chứng khoán với nhiều mã tăng điểm như AGR, BSI, BVS, CTS, HCM, MBS, VND…

Đà tăng không chỉ tập trung ở nhóm tài chính mà còn hướng tới nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, BSR, OIL, PXS…trong bối cảnh giá dầu thế giới tăng “phi mã”.

“Hạ nhiệt” về cuối phiên, VN-Index thất bại trước mốc 1.380 điểm - Ảnh 1.

Previous post Cựu Tổng Giám đốc, Kế toán trưởng Dược phẩm Cửu Long (DCL) bị khởi tố, bắt tạm giam
Next post Ái nữ đệ nhất hội con nhà giàu Việt từ Tết đến giờ chỉ khoe hình đi resort sang chảnh, xin phép gọi nàng là “công chúa du lịch”!