Sắc đỏ tiếp tục bao trùm cổ phiếu ngân hàng, LPB và CTG mất giá mạnh nhất

Phiên giao dịch ngày 14/9, thị trường chứng khoán sụt giảm nhẹ với VN-Index mất gần 2 điểm về 1.339,7 điểm và HNX-Index giảm 1,2 điểm xuống 347,86 điểm. Thanh khoản trên cả 3 sàn đều ở mức thấp.

Các cổ phiếu vốn hoá nhỏ và vừa vẫn tiếp tục hút dòng tiền, trong khi dòng bank lại sụt giảm mạnh. Trong số 27 cổ phiếu giao dịch trên 3 sàn thì chỉ có 3 mã bật lên sắc xanh vào cuối phiên, 1 mã về giá tham chiếu, còn lại là giảm.

Các cổ phiếu ngân hàng tăng giá phiên nay có KLB của Kienlongbank, EIB của Eximbank và VCB của Vietcombank song mức tăng gần như không đáng kể, chỉ 0,2-0,5%. Cổ phiếu SSB của SeABank dao động trong biên độ hẹp và đóng cửa ở giá tham chiếu tại 35.600 đồng.

Ở nhóm giảm giá, LPB của LienVietPostBank dẫn đầu đà giảm khi để mất tới 2,4% về chỉ còn 22.050 đồng/cổ phiếu. So với ngày chốt danh sách cổ đông để chi trả cổ tức là 22/7 thì LPB hiện đã mất 10% giá trị.

Tiếp theo là CTG của VietinBank khi giảm 2% về chỉ còn 31.200 đồng/cổ phiếu. Góp phần khiến CTG lao dốc mạnh là động thái bán ròng của khối ngoại khi nhóm này bán ròng 1,2 triệu cổ phiếu CTG. Cổ đông CTG sau khi nhận cổ tức bằng cổ phiếu không những ghi nhận giá cổ phiếu bị pha loãng giảm từ hơn 52.000 đồng xuống 37.580 đồng vào ngày 6/7 mà từ đó tới nay còn giảm thêm 14% nữa. 

Nhóm giảm tiếp theo với mức giảm từ 1,3 – 1,7% trong phiên hôm nay có thêm PGB của PGBank, VIB, HDB của HDBank, MSB, ACB và NVB của NCB. Ngay cả TPB của TPBank các phiên trước tăng ấn tượng thì nay cũng đảo chiều đi xuống và để mất 1,3% còn 37.600 đồng/cổ phiếu.

Như vậy, nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn nối tiếp chuỗi ngày dài giảm giá, ngược với các dự báo rằng thị trường có thể đảo chiều trong tuần này. Hiện nhiều cổ phiếu dòng bank đang ở vùng đáy của 2-3 tháng trở lại đây.

Sắc đỏ tiếp tục bao trùm cổ phiếu ngân hàng, LPB và CTG mất giá mạnh nhất - Ảnh 1.

Previous post “1 không” sau bữa ăn, “2 không” trước khi đi ngủ để tránh nguy cơ mắc bệnh về dạ dày, đặc biệt là ung thư
Next post Không còn là ‘gà đẻ trứng vàng’, một trong những khoản đầu tư được kỳ vọng nhất mang về cho SoftBank khoản lỗ 4 tỷ USD