KTS Phạm Thanh Tùng: “Xây nhà trọn gói là xu hướng tất yếu”

Phong cách thiết kế nhà ở nào được ưa chuộng nhất hiện nay?

Trong bối cảnh các nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt, biến đổi khí hậu toàn cầu, kiến trúc xanh với những đặc điểm, nguyên tắc riêng nhằm giảm thiểu tối đa các tác động đến môi trường tự nhiên, mang lại lợi ích to lớn cho xã hội.

Kiến trúc xanh có những đặc trưng như sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, thiết kế sân thượng trên mái nhà hay công viên trong nhà chính là xu hướng thiết kế kiến trúc của thời đại, đặc biệt trong năm 2022.

“Hội đồng xanh Thế giới” đã so sánh và đưa ra một kết quả là các công trình xanh có lợi hơn công trình thông thường rất nhiều: tiết kiệm đến 26% năng lượng, 13% chi phí bảo trì và giảm đến 33% lượng khí thải nhà kính.

Xu hướng xây dựng nhà ở trọn gói tại Việt Nam hiện nay?

Khi chính quyền kiểm soát chặt hơn về quản lý đô thị, việc các gia đình tự thuê các đội thợ nhỏ lẻ thi công tưởng như kinh tế nhưng thực ra không hề tối ưu chi phí. Việc xây dựng sai quy định pháp luật hoặc các lỗi thi công nhỏ cũng có thể đội chi phí sửa chữa của gia đình.

Theo số liệu của tổng cục Thống kê, năm 2020 ngành xây dựng tăng trưởng 6,76%, số doanh nghiệp thành lập mới của ngành xây dựng liên tục tăng, số lượng đạt 17.080 doanh nghiệp và hàng trăm đơn vị nhỏ lẻ. Sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói là giải pháp tối ưu cho những người bận rộn, tối ưu chi phí xây dựng và vận hành ngôi nhà.

Đánh giá thế nào về lĩnh vực xây dựng nhà dân của Công trình Viettel?

Trong lĩnh vực xây dựng nhà dân, Công trình Viettel là thương hiệu uy tín được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn. Đơn vị có 26 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây lắp, bảo chứng cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp. Công trình Viettel có hệ thống chi nhánh và đội ngũ nhân sự chất lượng trên khắp cả nước, đáp ứng nhu cầu khách hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp. Đây là điều mà ít đơn vị thi công nhỏ lẻ có được.

KTS Phạm Thanh Tùng: “Xây nhà trọn gói là xu hướng tất yếu” - Ảnh 1.

Previous post Một quỹ Thái Lan dự kiến huy động hơn 2.000 tỷ đồng đầu tư vào chứng khoán Việt Nam
Next post 5 đặc điểm giúp phân biệt những người giàu có, thành công như Jeff Bezos và Mark Zuckerberg với những người khác