“Sếp tân binh” Hùng Anh mạnh tay tung chiêu “thu nhập 14 tháng lương, tặng nhà, tặng xe”, chiêu mộ thành công Tiến sĩ hàng không lý lịch khủng

Ứng viên tài năng từ chối lương cao, chọn công việc yêu thích

Tập 3 Cơ hội cho ai ghi nhận màn chốt lương gay cấn giữa ứng viên Nguyễn Trung Hiếu và Sếp Sếp Lê Hùng Anh, CEO BIN Corporation Group. Trung Hiếu hiện 36 tuổi, đang theo học Quản trị Kinh doanh MBA tại Đại học Sunderland (Anh Quốc). Nam ứng viên sở hữu lý lịch “khủng”: Kỹ sư, thạc sĩ nâng cao tại Pháp, Tiến sĩ Kỹ thuật Hàng không – Viện công nghệ cao Canada. Anh có 10 năm kinh nghiệm học tập và làm dự án tại các tập đoàn lớn tại Pháp, Canada, Mỹ và Việt Nam. Bên cạnh đó, anh còn đạt những thành tích đáng ngưỡng mộ: Giải nhì Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam năm 2008, chuyên viên và Leader xuất sắc tại viện công nghệ cao Canada năm 2016, 2017.

Bằng kinh nghiệm và khả năng xử lý tình huống khéo léo, Trung Hiếu vượt qua vòng đối mặt khá thuận lợi. Đến vòng 2, Sếp Thuấn dành cho Trung Hiếu một câu hỏi khá hóc búa: “Ở những doanh nghiệp trước đây, em đã đóng góp tăng doanh thu hoặc giảm chi phí như thế nào?”.

“Em chia sẻ về 2 doanh nghiệp mà em đã từng làm ở Việt Nam. Đầu tiên là một tập đoàn về xe hơi, khi em vào thì có 1 dự án bị đình trệ từ 4-6 tháng. Một anh giám đốc đã giao cho em quản lý dự án và em đã xây dựng nên một cái module (tiêu chuẩn – PV) để dự án tiếp tục chạy. Em cũng quản lý bộ phận mô phỏng xe hơi, nên em đã góp sức vào việc thiết kế 2 bộ phận của xe hơi điện. Đến công ty thứ hai là một doanh nghiệp truyền thống lâu đời, muốn phát triển chi nhánh tại TP.HCM, từ đó phát sinh việc phải đi công tác, ai sẽ là nhân lực đi. Em quyết định chính bản thân em đi và sử dụng nguồn nhân lực từ những công ty con của tập đoàn tại TP.HCM, kết hợp với mình. Em có quyền huy động, áp dụng chính sách cần thì mình rút người, không cần thì lại trả về các công ty con, và hiện nay chi nhánh cũng đã thành hình. Em nghĩ rằng mình không đong đếm được mình đã mang lại bao nhiêu tiền bạc, nhưng sẽ có được lợi nhuận là độ ổn định của đội ngũ nhân sự, không bị xáo trộn do nhiệm vụ từ trên giao xuống” – Trung Hiếu chia sẻ.

Sếp Tiến là người tiếp theo chất vấn chàng tiến sĩ hàng không: “Tôi đọc CV của bạn rất ấn tượng, nhưng ấn tượng không được tốt. Trong vòng 10 năm trở lại đây, bạn đã thay đổi 6-7 công việc khác nhau. Tôi muốn giao cho bạn việc quan trọng nhưng với tốc độ thay đổi công việc như vậy thì tôi lo khi nhận việc bạn không theo đuổi đến cùng, tôi lại phải tìm người khác thay bạn. Làm sao để thuyết phục được tôi chuyện đấy?”.

“Khi về Việt Nam, em chỉ làm 2 doanh nghiệp, 1 doanh nghiệp tư nhân, 1 nhà nước. Bản thân em làm ở Hà Nội, bà xã em làm ở Sài Gòn. Bà xã em là gốc Sài Gòn. Bọn em gặp nhau ở nước ngoài. Từ lúc yêu nhau, kết hôn, có con chưa bao giờ em ở gần bà xã quá 1 tháng liên tục. Khi có ý định có bé thứ 2 thì em nghĩ tại sao mình phải bôn ba như vậy, nhiều lúc 1 mình bà xã em không cáng đáng được, mình không chăm sóc được cho gia đình, mình phải trở về gần gia đình” – Trung Hiếu trải lòng.

Bày tỏ sự đồng cảm với hoàn cảnh của nam ứng viên, sếp Thông chia sẻ: “Tôi rất chia sẻ với câu chuyện chồng một nơi, vợ một nơi. Tôi từng có 200 đêm ngủ tại khách sạn trong 1 năm. Tôi rất ấn tượng với hồ sơ của bạn. Tôi muốn hỏi bạn dự tính tìm kiếm công việc bao xa so với năng lực tiến sĩ cơ khí hàng không? Nếu bây giờ bạn đi ra khỏi cái mà bạn đã đầu tư 10 năm vừa rồi thì bạn chấp nhận đi xa khoảng bao xa?”.

Bao xa thì mình cố gắng hết mình để bơi đi xa nhất. Còn xa được bao nhiêu thì phải xem bản thân mình có bơi được mạnh hay không. Thực ra khi em học không chỉ vì để học, mà vì yêu cầu công việc nên phải đi học. Cái thử thách mới là cơ hội cho mình, còn nếu an toàn quá thì đó không phải cơ hội nữa. Nói về đi bao xa thì em có 1 ước mơ, bây giờ thì em chưa tới, các sếp ở đây đều là chủ tịch hội đồng quản trị, em sẽ học hỏi từ các sếp để trở thành giám đốc vận hành, mua cổ phiếu của công ty và trở thành cổ đông của công ty” – Trung Hiếu cho biết.

Sau màn hỏi đáp nhiều gay cấn, Trung Hiếu sở hữu tất cả 6 đèn xanh, hoàn toàn đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng cuối cùng – vòng Cơ hội cho ai. Trước khi MC công bố mức lương kỳ vọng của Trung Hiếu, các sếp không ngừng tung chiêu để thuyết phục ứng viên ưng ý đầu quân.

Trước sự quyết đoán và tài năng của Trung Hiếu, Sếp Hùng Anh chia sẻ ưu đãi “khủng” để thuyết phục ứng viên về đội: “Hiện tại trong doanh nghiệp của tôi có mảng liên quan đến công nghệ Fintech (Công nghệ tài chính – PV), trong đó có rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó có 1 mảng về Digital Banking (Ngân hàng số – PV), liên quan đến phần mềm và làm việc với các đối tác nước ngoài. Em sẽ vào quản lý bộ phận đó. Nếu lương cứng không thôi sẽ rơi vào tầm 47 triệu/ tháng. Ít nhất 14 tháng lương, cộng thêm doanh thu”.

Sếp Thông lại một lần nữa đặc biệt xây dựng một vị trí riêng cho ứng viên mà ông dành nhiều sự quan tâm: “Tôi may đo riêng cho bạn vị trí này không nằm trong cơ cấu tổ chức. Vị trí tôi đang nghĩ cho bạn đó là Quản lý dự án tối ưu hóa vận hành kiêm thêm trợ lý cho tôi trong dự án tối ưu hóa nhà máy. Nếu bạn hoàn thành xuất sắc thì thường sẽ nhận không dưới 16 tháng lương 1 năm. Đó là con số bắt đầu, chúng ta thiết kế 6 tháng review, nếu bạn hoàn thành xuất sắc, bạn hoàn toàn có thể cộng thêm từ con số đó 30% – 100% lương tùy theo khả năng của bạn. Ở cấp đó bạn vượt qua 1 năm, bạn nằm trong nhóm SMT (Senior management team: nhóm quản lý cao cấp – PV), bạn sẽ có cổ phiếu ESOP. Và giá trị của nó gấp nhiều lần số thu nhập 16 tháng. Và một offer khác là tôi sẽ trở thành Mentor (Người hướng dẫn – PV) cho bạn, bởi vì đây là ngành mới. Tôi cũng xuất thân là kỹ sư, là nhà khoa học rồi mới chuyển sang kinh doanh, nên tôi hiểu những khó khăn của bạn như thế nào”.

Mức lương kỳ vọng của Trung Hiếu là 45.000.000 đồng. Ứng viên 36 tuổi nhận được 6 lời mời làm việc tại : BIN Corporation Group cho vị trí Phó giám đốc vận hành dịch vụ Fintech với mức lương 47.789.999 đồng; Elise cho vị trí Trợ lý HĐQT với mức lương 50.000.000 đồng; Bảo Ngọc (BNA) cho vị trí Quản lý Dự án Nền tảng Phân phối với mức lương 46.000.000 đồng; FPT Telecom cho vị trí Trợ lý Chủ tịch HĐQT quản lý dự án chiến lược với mức lương 44.441.289 đồng; Dh Foods cho vị trí Phó giám đốc vận hành với mức lương 60.000.000 đồng; PNJ cho vị trí Quản lý Dự án – Tối ưu hóa vận hành với mức lương 55.090.999 đồng

Kết quả cuối cùng, Trung Hiếu đã quyết định lựa chọn đầu quân về BIN Corporation Group của sếp Lê Hùng Anh, vị trí Phó giám đốc vận hành dịch vụ Fintech với mức lương 47.789.999 đồng.

Vị Sếp “hào phóng” từng mua nhà xe cho nhiều nhân viên giỏi trong công ty

Chia sẻ về cảm xúc khi chốt deal thành công với ứng viên Trung Hiếu, Sếp Hùng Anh bộc bạch: “Cảm giác của tôi trước khi Hiếu đưa ra quyết định giữa tôi và anh Thông là rất hồi hộp. Tôi đánh giá rất cao về Hiếu. Bạn có background học thuật tốt, chí cầu tiến và sự thật thà và điều đó có giá trị quan trọng đối với bản thân tôi lẫn Bin Corporation Group. Nhìn qua CV của Hiếu, tôi thấy ở bạn tinh thần học hỏi, sự vượt khó vươn lên để từ Việt Nam qua đến Pháp và Canada để học tập và làm việc. Tôi nhận thấy sự thôi thúc trong lối suy nghĩ tích cực của bạn ấy.

Không hiểu sao tôi luôn có niềm tin rằng Hiếu sẽ lựa chọn về đội mình, nhưng tôi vẫn cố gắng thuyết phục bạn trong những giây cuối cùng. Tôi nghĩ giây phút Hiếu lưỡng lự giữa tôi và anh Thông là bạn đang cân nhắc về môi trường, tương lai và tầm nhìn giữa 2 bên. Một lý do khác tôi nghĩ giữa tôi và Hiếu là đồng trang lứa, bạn cũng thích môi trường làm việc ở nước ngoài hơn là Việt Nam thuần túy và một yếu tố khác liên quan đến công nghệ là lĩnh vực Hiếu đang muốn hướng tới. Rất cảm ơn Hiếu đã lựa chọn BIN Corporation Group”, Sếp Hùng Anh chia sẻ quan điểm,

Trong chương trình, Sếp Hùng Anh cũng có hứa hẹn sẽ tặng nhà, tặng xe nếu Hiếu làm việc 3-5 năm, về vấn đề này Sếp Hùng Anh cho rằng Hiếu không phải là một trường hợp ưu tiên mà trong 12 năm thành lập BIN Corporation Group đến nay, tập đoàn đã mua nhà, mua xe cho rất nhiều anh chị cán bộ cao cấp.

“Tôi hoàn toàn có thể chia sẻ doanh thu, quyền lợi cho tất cả các anh chị em đã gắn bó lâu dài với mình. Không riêng gì Hiếu, bất cứ ai gia nhập tổ chức của chúng tôi đều được tôi trực tiếp chia sẻ về tầm nhìn, quan điểm sống, làm việc cũng như con đường thăng tiến của từng cá thể. Tôi từng bôn ba từ Việt Nam ra nước ngoài, tôi thấu hiểuu và luôn chia sẻ với các bạn tất cả những gì mình có thể” – Sếp Hùng Anh chia sẻ.

Nói về ưu thế khi tuyển dụng ứng viên tại Cơ Hội Cho Ai, sếp Hùng Anh cho biết: “Đại đa số các doanh nghiệp của các sếp ngồi đây hoạt động tại Việt Nam. Tôi là người duy nhất mà hoạt động kinh doanh chủ yếu ở nước ngoài, nhưng sử dụng nguồn nhân lực tại Việt Nam, để cung cấp dịch vụ ra nước ngoài. Nó khác hoàn toàn những anh chị còn lại. Đó là lợi thế của tôi, tôi có thể chia sẻ kinh nghiệm về kinh doanh quốc tế cho các bạn hơn là offer lương, hay tặng nhà, tặng xe”.

Previous post Techcombank hỗ trợ 100 tỉ đồng xây dựng bệnh viện điều trị người bệnh covid-19
Next post Novaland (NVL): Bà Nguyễn Thị Xuân Dung không còn giữ quyền giám đốc tài chính